วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559

2.แบจิเก

ส่วนผสม
•บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
•แฮมกระป๋อง 3 ชิ้น
•ฮอทด็อก 3 ชิ้น
•กิมจิ 1 ถ้วย
•ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
•เห็ดนางฟ้า 1 ถ้วย
•ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1/2 ถ้วย
•หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย
•กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
•ชีส 1 แผ่น
•ผงซุปเกาหลี 1 ช้อนชา
•น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
•โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
•พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาลทานขาว 2 ช้อนโต๊ะ
•กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
•น้ำมันงา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.นำกระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย โคชูจัง พริกป่น น้ำมันงาใส่ลงไปในชามผสม คนให้เข้ากันแล้ววางทิ้งไว้
2.ใช้หม้อดินหรือหม้อสุกี้ไฟฟ้า เติมน้ำเปล่าและผงซุปเกาหลีลงไป จัดวางบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้อยู่ตรงกลางหม้อ วางชีสลงบนบะหมี่ และวางเรียงวัตถุดิบอื่นๆ ล้อมรอบบะหมี่กึ่งสำเร้จรูปให้สวยงาม
3.นำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง หากใช้หม้อไฟฟ้าก็เปิดไฟกลาง ตามด้วยราดซอสที่ผสมไว้ในข้อแรก

4.ต้มจนทุกอย่างสุกกำลังดี ปิดไฟ นำไปเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น