ส่วนผสม

  1. หมูสันนอก 1/2 กก
  2. มันหมู (สำหรับย่างจะได้ไม่ติดกะทะ) 20 กรัม
  3. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
  4. ซอสญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  7. บรั่นดี 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันงา1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำจิ้ม
  10. ซอสญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  12. ขิงบด 2 ช้อนโต๊ะ
  13. งาขาวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  14. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  15. น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. 1.เพิ่มรูป
    นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นขนาดสเตะ และทุบเบาๆ
  2. แก้ไข
    ผสมน้ำซอส... พริกแกงเผ็ด น้ำผึ้ง ซอสญี่ปุ่น บรั่นดี น้ำสมสายชู น้ำมันงา มาผสมให้เค้ากันทาให้ทั่วแผ่นหมูที่เตรียมไว้ หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง เสร็จแล้วนำมาย่าง
  3. เพิ่มรูป
    น้ำจิ้ม... น้ำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันตามด้วยโรยงาขาวคั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น